Content is comming here as you probably can see.Content is comming here as you probably can see.
Chào mừng bạn đến với website Sim phú quý. E-mail liên hệ : sales@simphuquy.com

Sản Phẩm - Công nghệ

 • Tổng hợp hình ảnh đáng nhớ làng di động 2010

   

  Năm 2010 chứng kiến sự lên ngôi của các mẫu di động Android, iPhone 4 xuất hiện đình đám. Đây cũng là năm mà smartphone tiếp tục phô trương thanh thế.

   

  Cũng liên quan tới chiếc iPhone, tháng 3 vừa rồi, Viettel, VinaPhone đã chính thức phân phối điện thoại của "Quả táo". Sức hút của sản phẩm này trong lần xuất hiện đầu năm đã không đến như mong đợi, tuy nhiên phải tới cuối tháng 9, khi iPhone 4 được bán ra, hàng trăm người đã xếp hàng chờ mua, giá máy rẻ hơn hàng xách tay là một trong những điểm nhấn để iPhone 4 "hút khách".
  Sự đi lên của iPhone, Android đã đẩy các tên tuổi khác phải chú trong hơn phân khúc smartphone. Năm 2010 đã chứng kiến nhiều lãnh đạo đứng đầu các nhà sản xuất di động lớn như Nokia, LG... mất ghế. Trong đó, việc thất bại trong việc trình diễn một sản phẩm đủ sức cạnh tranh với iPhone là lý do chính khiến Olli-Pekka Kallasvuo, CEO của Nokia ra đi và nhường chỗ cho Stephen Elop, cuối năm nay, nhà sản xuất Phần Lan đã ra mắt E7, C7, C6, những thiết bị với màn hình chạm để cạnh tranh với Apple.

  Có mặt từ cuối tháng 6, iPhone 4 có mức giá lên tới gần 40 triệu đồng và hạ xuống khoảng 30 triệu, đây được xem là mức giá kỷ lục trong 3 năm dòng di động này xuất hiện tại Việt Nam. Hiện tại, dù hàng chính hãng có giá từ 15 đến 16 triệu, nhưng các mẫu xách tay vẫn nằm ở mức 18 đến 21 triệu đồng.

  Ngày 8/8, Nokia đã tiến hành một đợt bán hàng rầm rộ chiếc C3 bằng việc giảm 500.000 đồng. Hàng nghìn người đã xếp hàng trước 4 điểm bán để chờ mua thiết bị này. C3 được xem là "bom tấn" trên thị trường di động giá rẻ của Nokia năm qua.

  Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng Nokia đã bán N8 đầu tháng 10, chiếc smartphone đầu tiên chạy Symbian^3 và sở hữu camera 12 Megapixel. N8 được chờ đợi là niềm hy vọng để cứu mảng smartphone cao cấp của hãng. Tại Việt Nam, N8 khan hàng không kém iPhone 4, giá model này hiện là 11,5 triệu. Hôm qua, một hãng nghiên cứu Phần Lan cho rằng, Nokia đã bán khoảng 4 triệu máy.

  Biến động về tỷ giá USD đã làm nhiều hãng thay đổi giá bán di động tại Việt Nam, trong đó, Nokia liên tục đẩy các mẫu di động "ăn khách" của hãng lên cao được xem là một trong những sự kiện tại thị trường Việt Nam năm qua.

  Sau khi giới thiệu tại MWC, tháng 10 vừa rồi, Microsoft đã chính thức đưa Windows Phone 7 lên 10 mẫu di động của HTC, Samsung, Dell, LG. Nền tảng thay thế Windows Mobile được kỳ vọng sẽ mang Microsoft trở lại phân khúc smartphone bằng giao diện mới lạ.

  Smartphone năm qua sôi động bên cạnh sự cạnh tranh của các tên tuổi lớn, còn đến từ việc nhiều công nghệ màn hình liên tục được giới thiệu. Nếu như Samsung với Super AMOLED, HTC sử dụng SCLD thì Apple lăng xê Retina/IPS. Cuối năm nay, Nokia cũng ra mắt E7 với CBD hỗ trợ nhìn ngoài nắng tốt hơn. Cuộc chạy đua tăng độ phân giải màn hình đang dừng lại, trong khi khả năng hiển thị trên di động với màu sắc, độ tương phản đang mở ra các hướng tới.

  Làng di động năm qua cũng chứng kiến hàng loạt các tin đồn, trong đó, PSP Phone là model được mong chờ nhất hiện nay, các hình ảnh thiết bị này đã liên tục xuất hiện, PSP Phone hay Xperia Play có thể ra mắt đầu năm tới.

  Quốc Huy

  Nguồn sohoa.vnexpress.net

Hỗ trợ trực tuyến

Quảng cáo