Content is comming here as you probably can see.Content is comming here as you probably can see.
Chào mừng bạn đến với website Sim phú quý. E-mail liên hệ : sales@simphuquy.com

Sản Phẩm - Công nghệ

 • Viettel bắt đầu triển khai thử nghiệm mạng 4G

   

  Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa công bố trong tháng 12/2010 sẽ bắt đầu triển khai xây dựng thử nghiệm mạng 4G theo công nghệ LTE (Long Term Evolution) trên địa bàn Hà Nội.

   

  Cụ thể, Viettel sẽ tiến hành thử nghiệm một hệ thống mạng mới hoàn chỉnh với 40 trạm LTE tại hai quận Đống Đa và Ba Đình. Sau đó, dự kiến trong quý 1/2011, Viettel sẽ cung cấp dịch vụ 4G cho một số khách hàng dùng thử.

  Mạng này cho biết, khi triển khai, mạng 4G sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng mạng 3G và 2G đang cung cấp cho khách hàng. Sau Hà Nội, Viettel cũng sẽ triển khai thử nghiệm mạng di động 4G tại Tp.HCM.

  Hiện Viettel đã phát sóng gần 16.000 trạm 3G và 25.000 trạm 2G trên khắp cả nước và trở thành nhà mạng có số lượng trạm phát sóng nhiều nhất trên thị trường.

  Như vậy, Viettel là doanh nghiệp thứ hai chính thức triển khai thí điểm mạng 4G tại Việt Nam. Trước đó, tháng 10, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cũng cho triển khai lắp đặt trạm BTS công nghệ LTE tại Nhà Internet, Lô 2A, Làng Quốc tế Thăng Long, Cầu Giấy.

  Đến thời điểm hiện tại, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép thử nghiệm 4G/LTE trong một năm cho 5 đơn vị, gồm VNPT, Viettel, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom), Tập đoàn Công nghệ CMC và Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện (VTC).

  LTE là một hệ thống công nghệ được phát triển từ công nghệ GSM/UMTS (WCDMA, HSPA) đang được nghiên cứu, thử nghiệm để tạo nên một hệ thống truy cập băng rộng di động thế hệ mới, hướng đến thế hệ thứ tư - 4G. Các mục tiêu của công nghệ này là tốc độ tải xuống đạt 100 Mbps, tốc độ tải lên đạt 50 Mbps với băng thông 20 MHz; hoạt động tối ưu với tốc độ di chuyển của thuê bao là 0 - 15 km/h; vẫn chạy tốt với tốc độ từ 15 - 120 km/h;

  Công nghệ 4G với băng thông cực rộng cho phép tải các truyền tải các dữ liệu, âm thanh và hình ảnh động với chất lượng cao, nét và với thời gian nhanh tới chóng mặt. Các ứng dụng 4G có thể kể tới gồm hội nghị truyền hình, HDTV, truy nhập Internet băng tần rộng, giải trí trực tuyến...

   

Hỗ trợ trực tuyến

Quảng cáo